Khuyến mãi Khuyến mãi
Các loại vật liệu lọc nước bể cá, hồ cá tốt nhất trên thị trường

Các loại vật liệu lọc nước bể cá, hồ cá tốt nhất trên thị trường

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM GIA PHÁT
Thứ Năm, 13/04/2023
Nội dung bài viết

Nuôi và chăm sóc cá là một trong những thú vui của rất nhiều người. Nuôi cá cảnh cũng như trồng cây cảnh đều cần sự kiên trì trong quá trình chăm sóc. Và khi thành công, chúng sẽ đem lại niềm vui cũng như vẻ đẹp cho ngôi nhà của chúng ta.

Tuy nhiên, để cá phát triển tốt các bạn phải đảm bảo cá có môi trường sống và phát triển tốt. Ví dụ như: Nước trong bể không có quá nhiều cáu cặn, vẩn đục, hay những vi khuẩn gây bệnh.

Để làm được điều đó, Green khuyến nghị bạn nên sử dụng các vật liệu lọc nước bể cá, hồ cá dưới đây để xử lý nước nhà mình:

Tên vật liệu

Khả năng lọc nước

  Bùi nhùi

  Tốt

  Nham thạch

  Khá

  San hô lọc

  Khá

  Bacteria House

  Tốt

  Sứ thanh hoa mai

  Khá

  Than hoạt tính

  Tốt

  Sứ lọc lỗ

  Tốt

  Hạt Kaldnes

  Khá

  Bóng nhựa

  Tốt

  Gốm lọc Crytal Bio

  Tốt

  Chổi lọc

   Khá

Bảng tóm tắt các vật liệu lọc bể cả tốt nhất trên thị trường

Thông tin chi tiết về các loại vật liệu lọc nước

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại vật liệu lọc nước, lọc bể cá như: than hoạt tính, bùi nhùi, nham thạch,... Đó là những vật liệu lọc nước được người dùng tin dùng nhiều nhất. 

1. Bùi nhùi

Bùi nhùi hay còn được gọi là J - Mát được đánh giá là vật liệu lọc bể cá, hồ cá rất tốt. Bởi, bùi nhùi rất bền, không bị mòn theo thời gian, nhẹ, dễ dàng sắp xếp phân bố ở nhiều vị trí khác nhàu. Mặt khác, bùi nhùi có tác dụng: 

Thứ nhất: Tăng khả năng trao đổi chất và loại bỏ chất độc cho cá

Thứ hai: Giảm nồng độ kim loại có trong nước (Rất khó loại bỏ kim loại nặng)

Thứ ba: Bổ sung một số khoáng chất cần thiết cho cá

Bùi nhùi là vật liệu lọc bể cá tốt nhất thị trường

Bùi nhùi là vật liệu lọc bể cá tốt nhất thị trường

Vậy nên, bùi nhùi rất thích hợp sử dụng trong việc nuôi cá, đặc biệt là để nuôi cá rồng, cá koi. Với cá rồng và cá koi - đây là hai loại cá cần chăm sóc cẩn thận do đó dùng vật liệu lọc nước bể cá - bùi nhùi là vô cùng hợp lý.

Cách sử dụng: Bạn có thể dùng kéo để cát bùi nhùi sao cho hợp lý rồi đặt chúng vào bể cả, khu vực lọc nước bể cá

2. Than hoạt tính

Than hoạt tính là sản phẩm được sản xuất 100% từ những nguyên tự nhiên gáo dừa, tre, vỏ trấu, than đá,... Than hoạt tính được cấu tại từ các hạt carbon với nhiều dạng khác nhau như: than hoạt tính dạng hạt, bột, viên,...

Đi kèm với diện tích bề mặt rộng, than hoạt tính còn có hàng nghìn lỗ nhỏ li tí có khả năng hấp thụ rất mạnh. Chính vì thế, than hoạt tính được ứng dụng mạng mẽ trong lọc nước, đặc biệt trong lọc nước giếng khoan, lọc bể cá.

 

Vật liệu lọc nước hồ cá tốt nhất hiện nay

 

Hơn nữa, than hoạt tính còn có khả năng cung cấp các chất khoáng cho cá và ngăn ngừa một số kim loại nặng có trong nước.

Cách sử dụng: Than hoạt tính lọc bể cá tốt nhất là than hoạt tính dạng viên. Đầu tiên khi mua về, bạn cần rửa thật kỹ cho trôi bớt bụi và bột của than hoạt tính. Sau đó, đặt than hoạt tính vào ngăn lọc  thứ 2 hoặc thứ 3 của hệ thống lọc bể cá.

Hiện nay, có rất nhiều mức giá than hoạt tính chuyên dùng trong lọc nước, lọc bể cá. Vì thế, bạn có thể nhận báo giá chính xác qua 

3. Nham thạch

Nham thạch được đánh giá là vật liệu lọc nước bể cá khá tốt. Bởi nham thạch có cấu tạo với nhiều lỗ nhỏ li ti giúp vi khuẩn có nơi trú ngụ và phân hủy các chất hữu cơ cho cá. Ngoài ra, nham thạch còn có tác dụng làm nền cho bể thủy tinh, thùng nhựa nuôi cá,...

Cách sử dụng của nham thạch cũng tương tự như than hoạt tính. Bạn cũng phải rửa sạch sau đó mới được sử dụng.

Nham thạch - Vật liệu lọc bể cá tốt nhất thị trường

Nham thạch - Vật liệu lọc bể cá tốt nhất thị trường

4. San hô lọc

Thành phần chính của san hô lọc chủ yếu là CaCO3 chính vì thế nó làm tăng độ pH cho nước rất tốt. Đặc biệt khi nuôi các loài cá biển vì những loài này thường sống trong môi trường có độ pH cao.

Trong hệ thống lọc, san hộ thường được đạt ở ngăn số hai nhằm tạo nơi trú ngụ cho cá và phân hủy các chất hữu cơ mà màng lọc thô không lọc được. Vậy nên, nó rất thích hợp làm vật liệu lọc bể cá, hồ cá, thủy sản, đặc biệt là các loại cá như cá koi, cá rồng, cá La Hán,....

San hô lọc giúp lọc nước bể cá, hồ cá

San hô lọc giúp lọc nước bể cá, hồ cá

5.  Thanh sứ hoa mai

Mặc dù không làm tăng độ pH cho hồ cá nhưng thanh sứ hoa mai lại có thể kiểm soát sự tăng trưởng của tảo, diệt trừ vi khuẩn có hại. Bởi vì, nó được cấu tạo bởi hàng triệu lỗ nhỏ li ti trên bề mặt thân sứ. Ngoài ra, thanh sứ hoa mai còn không chứa nhiều tạp chất như nham thạch.

Chính vì thế, thanh sứ hoa mai được đánh giá là vật liệu lọc bể cá tốt, chất lượng, mặc dù giá hơi cao so với các loại vật liệu lọc nước bể cá khác.

Thanh sứ hoa mai là vật liệu lọc hồ cá phổ biến

Thanh sứ hoa mai là vật liệu lọc hồ cá phổ biến

6. Hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes là một trong những vật liệu lọc hồ cá rồng chuyên dụng. Đây là vật liệu có diện tích bề mặt lớn, độ bền rất cao. Tuy nhiên, Kaldnes khá nhẹ nên bạn cần thiết kế bể lọc sao cho phát huy được hết ưu điểm của chúng.

Hạt kaldnes - vật liệu lọc nước hồ cá

Hạt kaldnes - vật liệu lọc nước hồ cá

7. Vật liệu lọc bể cá - Bacteria House

Bacteria House là vật liệu lọc hồ cá được ít người biết bởi tên tiếng anh của nó rất khó nhớ. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại khi lọc nước bể cá là cực kỳ tốt.

Nó là một loại gốm được sản xuất ở nhiệt độ 1300 độ C trong khoảng 3 ngày (tương đương với 60 tiếng đồng hồ). Chính vì điều này đã giúp các liên kết bên trong sứ lọc bị phá vỡ tạo nên cấu trúc bề mặt dạng xốp. Có cấu trúc dạng xốp, việc xử lý cặn bã sẽ nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt là tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn có ích.

Vật liệu lọc bể cá - Bacteria House

8. Sứ lọc lỗ

Sứ lọc lỗ được rất nhiều người chơi cá cảnh yêu thích vì sự nhỏ gọn cũng như khả năng duy trì chất lượng nước của nó. Sứ lọc lỗ là vật liệu lọc nước thích hợp với các loại bể nhỏ, nhiều cá bởi lợi ích mà nó đem lại:

- Tăng cường khả năng trao đổi chất của cá

- Loại bỏ các loại độc tố có trong nước

- Loại bỏ kim loại nhẹ (Kim loại nặng chưa thể loại bỏ hết)

- Bổ sung khoáng chất cho cá

- Ngăn ngừa sự phát triển của tảo và các loại vi khuẩn gây hại

Sứ lỗ lọc bể cá tốt

9. Bóng nhựa sinh học

Bóng nhựa sinh học cũng tương tự như hạt Kaldnes, đều được làm từ nhựa, nhẹ, thích hợp ở nhiều môi trường nuôi cá khác nhau. Tuy nhiên, bóng nhựa này được sử dụng chủ yếu làm vật liệu lọc bể cá rồng.

Bóng nhựa sinh hoạc được sản xuất từ loại nhựa chất lượng cao, có cấu trúc dạng trồn với các lỗ hình tam giác giúp vi sinh vật có nơi trú ngụ, đặc biệt nó còn tăng khả năng hòa tan oxi trong nước

Bóng nhựa sinh học lọc bể cá

10. Chổi lọc

Đây là vật liệu được sản xuất 100% từ những sợi cước chất lượng cao, nó chuyên dùng làm vật liệu lọc bể cá, hồ cá Koi. Bởi chổi lọc có khkarng năng thải các chất bẩn cực tốt mà giá thành cũng khá phù hợp.

Chổi lọc hồ cá

11. Matrix

Thực tế, Green cũng chưa nghe tới loại vật liệu lọc bể cá này. Nhưng qua nhiều lần tìm hiểu trên mạng thì thấy nhiều trang có loại vật liệu này (quan trọng là chất lượng của nó khá tốt)

Đây là vật liệu có độ xốp cao, thích hợp làm giá thể cho hệ sinh vật trong bể cá giúp hệ sinh vật trong bể phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, Matrix còn có khả năng khử Ammoniac, Nitrite và Nitrate có trong nước.

Cách sử dụng: Dùng 400gr Matrix cho 200 lít nước (bạn có thể đặt trong hoặc bên ngoài hệ thống lọc)

Matrix lọc nước hồ cá, bể cá

Ngoài việc dùng vật liệu lọc bể cá, hồ cá rồng, cá koi, các bạn có thể dụng máy lọc nước tổng để xử lý nguồn nước sinh hoạt cũng như môi trường nuôi cá của mình

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết