Khuyến mãi Khuyến mãi
THÔNG TIN VỀ CÁC CHÉP SƯ TỬ

THÔNG TIN VỀ CÁC CHÉP SƯ TỬ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM GIA PHÁT
Thứ Năm, 13/04/2023
Nội dung bài viết

Đặc điểm của cá chép sư tử

   Cá chép cảnh đang ngày càng được nhiều dân chơi cá cảnh yêu thích cũng như đơn vị kinh doanh ưa chuộng. Những loài cá chép cảnh thường sở hữu ngoại hình đẹp mắt, giá thành khác nhau, đồng thời khả năng sinh sống cao nên thường được dân chơi Việt Nam hiện nay ưa chuộng. Những loài cá chép cảnh được yêu thích nhất hiện nay như: cá Koi, cá chép hồng, cá chép trắng, cá chép đỏ, cá chép phụng,… Và đặc biệt đó là cá chép sư tử trắng.

   Cá chép sư tử trắng là một loài cá khá hiếm hoi, đây là loài cá với ngoại hình vô cùng rực rỡ, đẹp mắt trở thành những biểu tượng đặc biệt trong lòng người yêu cá cảnh. Chúng được săn lùng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy, giá thành của cá chép sư tử trắng cũng không phải thấp.Cá chép sư tử trắng là loài cá cảnh có kích thước nhỏ, thân ngắn, nhưng có màu trắng đặc trưng vô cùng đẹp mắt, màu da và vảy của cá ánh lên màu bạc lấp lánh, óng ả vô cùng đặt biệt. Loài cá chép sư tử trắng thường được các hộ gia đình dùng làm cá cảnh, đặc biệt là trong những hồ hoặc tủ cá cảnh trong suốt. Theo các nguồn tin cho biết, cá chép sư tử trắng đang là loài cá cảnh được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá cá chép sư tử trắng

Đây là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần chú ý khi quyết định mua một hoặc nhiều cá chép sư tử trắng. Tuỳ vào mục đích mua cá chép cảnh của bạn là gì mà có phương án mua bán hợp lý nhất. Sau đây là 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng lớn nhất đến giá của cá chép sư tử trắng.

Chủng loại

Thông thường, các loài cá chép đẹp này sẽ có nguồn gốc từ nước ngoài và được nhập khẩu về Việt Nam nên giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với những cá cảnh trong nước. Trong đó, cá chép sư tử trắng là một trong những cá chép được nhập khẩu từ nước ngoài, vì vậy, để lựa chọn loài cá chép sư tử trắng để kinh doanh hoặc nuôi trong nhà, bạn cần chú ý đến chủng loại của chúng.

Kích cỡ

Cá có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao, đó là điều dĩ nhiên trong việc mua bán cá cảnh trên thị trường hiện nay. Cá nhỏ thì việc giá thành thấp nhưng bạn phải bỏ thời gian và công sức để chăm sóc, còn đối với cá chép lớn thì nó khả năng sinh sống và sức khoẻ tốt hơn nên việc chăm sóc và chết được hạn chế hơn rất nhiều. Vì vậy, tuỳ vào mỗi người mà có cách chọn mua cá chép sư tử trắng với kích cỡ khác nhau.

Kích cỡ

Cá có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao, đó là điều dĩ nhiên trong việc mua bán cá cảnh trên thị trường hiện nay. Cá nhỏ thì việc giá thành thấp nhưng bạn phải bỏ thời gian và công sức để chăm sóc, còn đối với cá chép lớn thì nó khả năng sinh sống và sức khoẻ tốt hơn nên việc chăm sóc và chết được hạn chế hơn rất nhiều. Vì vậy, tuỳ vào mỗi người mà có cách chọn mua cá chép sư tử trắng với kích cỡ khác nhau.

Cá chép sư tử trắng ăn gì?

Cá chép sư tử trắng là loài cá chép cảnh ăn tạp, dễ nuôi. Những món ăn yêu thích nhất của chúng có thể là: côn trùng, giun, thực vật thuỷ sinh, giáp xác, hoặc các loài cá đã chết,… Bên cạnh đó, những thức ăn dạng viên, cá chép sư tử trắng cũng có thể ăn và hấp thu dinh dưỡng cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, có một điều khá đặc biệt ở cá chép sư tử trắng đó là nếu ăn một dạng thức ăn trong một thời gian dài, chúng sẽ bị ngán và sẽ dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng tới sức khoẻ của chúng. Vì vậy, nếu nuôi cá chép sư tử trắng làm cảnh hoặc kinh doanh cần chú ý một chế độ ăn phong phú và đảm bảo an toàn để cá chép sư tử trắng khoẻ mạnh, linh hoạt.

Nuôi cá chép sư tử trắng như thế nào cho đúng?

Nuôi cá chép sư tử trắng, bạn cần chú ý đến nhiệt độ nước, nhiệt độ nước thích hợp để những chú cá chép này sinh trưởng và khoẻ mạnh là từ 20 đến 27 độ C, độ pH từ 7.0 – 7.5 là thích hợp, độ cứng nước từ 10 – 15 là chuẩn nhất.

Điều đặc biệt là loài cá chép sư tử trắng thích tung tăng và sục sạo dưới đáy hồ thường xuyên. Chính lý do này khiến nước trong hồ cá nhanh chóng bị bẩn, vì vậy khi nuôi loài cá chép sư tử trắng, bạn cần chú ý và lên lịch thay nước thường xuyên để cá được sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh.

Cá chép sư tử trắng sinh sản như thế nào?

Loài cá chép sư tử trắng là loài cá đẻ trứng. Chúng sinh sản quanh năm và không tuân thủ theo một mùa nào nhất định trong năm. Vì vậy, khi cá chép sư tử trắng sinh sản, bạn cần chú ý nhiều hơn, cần bỏ thêm lục bình, rong, rêu,… Hoặc các thực vật thuỷ sinh nhằm giảm tình trạng cá mẹ ăn lại trứng của chính mình. Đây là cách nhằm hạn chế thiệt hại trứng trong mùa sinh sản của cá chép sư tử trắng.

Ngoài ra, bạn cần cung cấp một lượng thức ăn dồi giào và giàu dinh dưỡng để cung cấp đủ cho cá trong thời gian sinh sản. Bên cạnh đó, điều kiện của nước cũng là vấn đề quan trọng trong thời gian sinh sản của cá chép sư tử trắng. Đối với cá chép sư tử trắng, chúng sẽ đẻ dễ dàng hơn và nhiều trứng khi khi được ở trong một môi trường nước vừa sạch vừa mát và giàu thức ăn.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết