Khuyến mãi Khuyến mãi
Những chú cá rồng tài lộc siêu đắt đỏ

Những chú cá rồng tài lộc siêu đắt đỏ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM GIA PHÁT
Chủ Nhật, 27/05/2018
Nội dung bài viết

Cá rồng có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất hiếm gặp. Đây là loài cá có kích thước lớn, chiều dài cơ thể có thể lên đến 90cm và trọng lượng hơn 7kg khi trưởng thành.

Cá rồng rất hiếm gặp ở Việt Nam, đã có thời gian nó được coi là đã tuyệt chủng. Cá rồng được dùng không chỉ làm cá cảnh, giới chơi cá còn nuôi để chữa bệnh, để ngắm nhìn hay đơn giản vì sở thích.

Những người chơi cá quan niệm rằng, cá rồng là biểu tượng của sự quyền quý, may mắn và thịnh vượng. Có một bể cá rồng trong nhà là có sức mạnh trấn tà ma xui rủi, đón tài lộc, phúc đức vào nhà…

Theo dân chơi chuyên nghiệp, cá rồng được phân thành bốn loại cơ bản: Ngân Long (màu trắng), Kim Long (màu vàng), Thanh Long (màu xanh) và Huyết Long (màu đỏ). Ngân Long rẻ nhất, giá 300.000-500.000 đồng một con. Do hiền lành nên chúng thường được thả chung với các loại cá rồng khác.

Nhiều thành viên của Hội nuôi cá rồng Hải Phòng cho biết, tùy theo từng loài, từng kích cỡ mà có giá tiền khác nhau. Nhỏ thì khoảng 2-3 triệu đồng/con, lớn khoảng 10-15 triệu đồng. Có những con cá đẹp được tính bằng cả nghìn đô-la

Cá ngân long có giá thành tương đối rẻ, 20-25 đô-la một con nên chúng là loài cá rồng được nuôi phổ biến nhất.

 

Cá hắc long hơi nhỏ hơn cá ngân long, chúng có kích thước tối đa 1 mét. Cá hắc long có giá tương tự như cá ngân long nhưng những con cá non có vây xanh lại được bán với giá khá cao, khoảng 500 đô-la/1 con 25 cm

Những chú huyết long được mua với giá 2.000 USD/con.

Cặp quá bối đầu vàng được một dân chơi cá cảnh mua với giá 10.000 USD/con.

Chú cá platinum rất hiếm, được mua với giá 10.000 USD. Theo giới thạo chơi cá, platinum là một dạng đột biến gen, nên vô cùng hiếm. Phải cả vạn con cá rồng, mới cho ra đời một con platinum. Chẳng thế mà, ở Hà Nội, cho đến nay, chưa ghi nhận có con platinum thứ hai.

Cá rồng vàng toàn thân có giá cao nhất, khoảng 88.000 nhân dân tệ (13.924 USD, hơn 280 triệu đồng).

Chơi cá rồng là thú chơi tốn kém cả về thời gian, công sức và tiền bạc. Theo những thành viên của Hội chơi cá rồng Hải Phòng, muốn chơi một bể cá “tương đối” cũng phải mất khoảng 30-40 triệu đồng, trong đó riêng tiền đầu tư vào bể nuôi đã mất đến gần nửa.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết