Khuyến mãi Khuyến mãi
CÁCH TRÁNH BỆNH VÀ CHĂM SÓC CÁ VÀO MÙA ĐÔNG

CÁCH TRÁNH BỆNH VÀ CHĂM SÓC CÁ VÀO MÙA ĐÔNG

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM GIA PHÁT
Thứ Sáu, 14/04/2023
Nội dung bài viết

Tăng nhiệt độ nước trong hồ cá

Thời tiết lạnh thì nên giữ nước hồ cá ổn định, tránh làm giảm nhiệt độ. Có thể làm theo các phương pháp sau:

  • Nếu bạn đang nuôi ngoài trời thì mang vào trong nhà để tránh lạnh và gió. Vì nhiệt độ trong nhà lúc nào cũng ấm hơn ngoài trời.
  • Nếu không thể mang vào thì nên che chắn xung quanh hồ nuôi để tránh gió và lạnh.
  • Nuôi trong thùng xốp sẽ giúp giữ nhiệt độ ổn định hơn. Thùng xốp giúp nhiệt độ tăng, giảm từ từ chứ không đôt ngột.
  • Thả rong, bèo trên mặt nước để tránh gió và hơi lạnh lùa vào hồ. Nếu không có rong bèo thì có thể dùng vật gì đó để đậy trên hồ.
  • Nếu chỉ có 1 hồ cá hoặc có điều kiện thì nên mua cây sưởi nhiệt bằng inox. Khi cắm điện sẽ tỏa nhiệt để giữ ấm hồ cá, có thể điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu. MUA TẠI ĐÂY. Ngoài ra cây sưởi nhiệt cũng rất cần thiết khi trị nấm cho cá, vì vậy cần phải có 1 cây sưởi nhiệt.

Cách chăm sóc cá vào mùa đông

Thả rong, bèo trên mặt nước để tránh gió lùa vào hồ cá

Cho cá ăn vào mùa đông

Đa số cá chết vào mùa đông do môi trường nước ô nhiễm gây ra nấm bệnh cho cá. Nguyên nhân ô nhiễm ở đây là do nguồn thức ăn dư thừa gây ra.

Vào mùa lạnh thì cá rất ít ăn vì vậy cần có chế độ cho cá ăn phù hợp để tránh gây ô nhiễm nguồn nước. Các loại thức ăn tốt cho mùa đông bao gồm : Artemia ấp nở, bobo, cám, artemia sấy khô…Hạn chế cho cá ăn trùn, bởi thời tiết lạnh cá ăn trùn vào sẽ khó tiêu làm sình bụng.

Cho cá ăn thì nên đợi nắng lên và thời tiết ấm mới cho ăn. chứ lạnh quá cá sẽ không ăn. Lượng thức ăn cần giảm lại ít hơn so với bình thường.

Vệ sinh hồ nuôi cá thường xuyên

Mùa đông thì nên vệ sinh hồ cá nhiều hơn ngày thường, hút cặn bẩn ở đáy hồ để giảm các độc tố và nấm bệnh cho cá. Hút khoảng 30% nước và châm nước mới vào cho hồ cá.

Cho thêm muối hột để phòng trừ bênh, định kì 1 tuần nên châm vi sinh vào để giúp ổn định nguồn nước, khử chất độc hại trong hồ cá.

Đó là 1 số kinh nghiệm chăm sóc cá vào mùa lạnh. Đa số cá chết do nước ô nhiễm làm gây bệnh, vì vậy cần quan tâm đến chế độ ăn và vệ sinh hồ cá. Chúc thành công

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết