Khuyến mãi Khuyến mãi

Để có một bể cá cảnh bằng kính đẹp, ngoài sự bố trí khéo léo bên trong, sự thẩm mỹ và hợp lý của bể cá cảnh bằng kính là 1 thành phần rất quan trọng. Bể kính phải đạt được các tiêu chuẩn về độ an toàn, chắc chắn và sự tinh tế, sắc sảo bên ngoài.

Độ an toàn của bể cá cảnh bằng kính.

+  Dường như rất khó phân định được độ an toàn tuyệt đối của bể cá cảnh bằng kính khi gia công, vì tùy mục đích sử dụng mà có sự bố trí, thiết kế hợp lý. Bể kính dùng để chơi thủy sinh, san hô sẽ phải được gia công chắc chắn hơn bể cá cảnh bằng kính chỉ để chơi cá, ít vật liệu trang...

+  Để có một bể cá cảnh đẹp, ngoài sự bố trí khéo léo bên trong, sự thẩm mỹ và hợp lý của bể cá cảnh bằng kính là 1 thành phần rất quan trọng. Bể kính phải đạt được các tiêu chuẩn về độ an toàn, chắc chắn và sự tinh tế, sắc sảo bên ngoài.

 

+  Cần lưu ý đến kích thước bể cá cảnh bằng kính để có phương án gia công phù hợp, kính mỏng sẽ không chịu được áp suất nước theo chiều đứng và chiều ngang, gây nên hiện tượng bể, nổ  bề mặt. Bố trí kính không hợp lí, không sử dụng gông kiềng theo chuẩn sẽ gây nên tình trạng võng, toạt bể cá cảnh bằng kính dưới áp lực nước và dòng chảy từ lọc, áp suất nén, dao động từ bộ sủi khí. 

Độ thẩm mỹ của bể cá cảnh bằng kính.

Để có được một bể cá cảnh bằng kính thẩm mỹ, cần có các yếu tố sau: 

+ Đường keo không quá lem, vừa phải và đều (nếu là bể cá cảnh bằng kính dán thường). Các đường gông kiềng không được lộ liễu, phải được che bởi viền bên ngoài, việc bố trí các tấm gông kiềng sao cho vừa đảm bảo an toàn về lực, vừa không chiếm không gian phía trên, gây nên sự chật chội và cản trở ánh sáng từ đèn. 
 

 

Một số quy cách bể cá cảnh bằng kính thông dụng hiện nay

Bể kính dán dấu keo và bể cá cảnh bằng kính dán thường

+ Bể cá bằng kính dấu keo là bể cá cảnh bằng kính được dán bằng kĩ thuật cao cấp, kính được mài xiết cạnh, đều và chuẩn.Điều quan trọng là với kĩ thuật này, sản phẩm khi hoàn thiện sẽ chỉ có đường keo kết dính tại điểm tiếp xúc giữa các tấm kính, không có đường keo phụ lem ra bên ngoài. Nhiều người hoài nghi về độ an toàn của bể cá cảnh bằng kính dán dấu keo, nhưng với kĩ thuật này, kết cấu của các tấm kính liên kết lẫn nhau tạo nên lực liên kết rất lớn, rất khó bị phá vỡ hoặc rò rĩ. 

+ Bể cá bằng kính dán thường hay sử dụng với những bể lớn nhưng sử dụng kính có độ dày không phù hợp, diện tích tiếp xúc giữa các tấm kính nhỏ nên cần thêm một đường keo phụ bên trong để đảm bảo an toàn cho bể cá cảnh bằng kính. Tại những địa chỉ dán bể cá cảnh bằng kính có kinh nghiệm, các đường keo phụ được vuốt rất đều, không là vấn đề lớn về thẩm mỹ.
 

 

 Bể cá sử dụng bể cá cảnh bằng kính dấu keo

 

 

Bể kính có viền hay không viền.

Bể cá cảnh bằng kính dấu keo, không kiềng, thường không sử dụng  bộ viền bên ngoài, vì đa số người chơi khi sử dụng loại bể này đều mong muốn có được sự thanh thoát, tinh tế từ bể cá cảnh bằng kính, mọi góc cạnh đều sắc nét. Thương áp dụng với những bể cá thủy sinh hoặc bể cá mini.

Với những bể cá cảnh bằng kính sử dụng gông kiềng hoặc lọc âm thì bộ khung viền là phương án lý tưởng để làm bể cá đẹp hơn, che giấu khuyết điểm, tạo điểm nhấn độc đáo. 

Bể cá sử dụng bể cá cảnh bằng kính có viềnBể cá kính cường lực không viền
 

Dù bạn lựa chọn quy cách nào đi nữa cho bể cá cảnh bằng kính nuôi cá cảnh, hãy luôn cân nhắc thật kĩ về độ an toàn và tính thẩm mỹ. 

( Nguồn sưu tầm trên Internet)