Khuyến mãi Khuyến mãi
CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÁ HỒNG KÌ PHÁT TÀI VÀ CÁCH CHƯA TRỊ :

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÁ HỒNG KÌ PHÁT TÀI VÀ CÁCH CHƯA TRỊ :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM GIA PHÁT
Thứ Hai, 13/09/2021
Nội dung bài viết

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÁ HỒNG KÌ PHÁT TÀI VÀ CÁCH CHƯA TRỊ :

 

Do rất nhiều yếu tố khách quan, chủ quan mà trong quá trình nuôi cá cảnh, người nuôi sẽ thấy cá bị bệnh. Điều quan trọng là người nuôi cần nắm vững kiến thức về những bệnh này để điều trị cho cá một cách kịp thời. Sau đây là một số bệnh thường gặp:

 

1 . Bệnh nấm ở cá Hồng Kỳ

Cá Phát Tài Hồng Kỳ cũng giống như một số loài cá cảnh khác như cá Betta, cá Koi, cá Neon… rất hay mắc bệnh nấm. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cá yếu và chết.

Cá Phát Tài Hồng Kỳ rất có thể bị nhiễm nấm do một số nguyên nhân như chất lượng nước kém, vệ sinh bể chưa sạch hoặc thức ăn thừa hay có cá chết trong bể. Khi cá bị bệnh nên dùng thuốc methylene hoặc dùng muối để trị nấm. Đồng thời phải thay nước liên tục mỗi ngày.

2. Bệnh đường ruột

Cá bị bệnh đường ruột thường đi phân trắng, chướng bụng, núp vào một góc và bỏ ăn, xuất hiện những sợi trắng kéo dài từ lỗ hậu môn. Nguyên nhân thường gặp là do chất lượng thức ăn kém, thức ăn chưa rã đông kỹ hoặc do chất lượng nước thay đổi đột ngột. Khi cá bị bệnh đầu tiên người nuôi cần phải bật sục oxy để hỗ trợ hô hấp cho cá. Sau đó dùng 1 viên thuốc Metronidazol cho 15 lít nước. Sau 1 ngày thì thay nước và cho thêm thuốc vào.

3. Bệnh lở loét 

Bệnh lở loét gây nên bởi nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân chính là nấm Aphanomyces Invadan. Khi loại nấm này thâm nhập vào cá thể có sức đề kháng yếu và có tổn thương ở những bộ phận của cá như da, vảy… thì chúng sẽ theo đó vào máu. Trên thân của cá sẽ xuất hiện những vết viêm, lở loét, mắt lồi, cổ chướng. Người nuôi cần dọn dẹp vệ sinh bể. Hòa vôi đều vào mặt ao 2 lần mỗi tuần. Đối với cá thì trước khi cho vào bể tắm cá trong nước muối 2 – 3% để tẩy sạch vi trùng và vi khuẩn.

Trên đây là kỹ thuật nuôi cá Phát Tài Hồng Kỳ. Đây là một loài cá hiếm và quý chính vì thế khi nuôi bạn nên áp dụng đúng kỹ thuật thì mới có thể có những chú cá khỏe mạnh, có tính thẩm mỹ cao.

                           Bài viết được sưu tầm trên Ineternet + cập nhật thêm nội dung mới từ Nam Long Farm

Nam Long Farm là trang trại nuôi sinh sản dòng cá Hồng kì phát tài. Với sản lượng trên 1000 con/tháng. Cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Mọi thông tin liên hệ và tư vấn : Mr Trung : Zalo : 0908434080 _ 0915445507

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết