CÁ DĨA
01/03/2017

CÁ DĨA

minh thấy bài viết này khá hay nên copy về cho anh em tham khảo, xin phép được để đúng tên tác giả Ut9 coi như 1 hình thức cảm ơn bác í vậy :D

Việc đánh giá con cá Đĩa nhìn chung cũng hơi phức tạp, theo nhận xét của những người mới chơi, chỉ cần con con cá Đĩa đấy, hợp mắt mình thì là con cá đẹp, đối với những người chơi lâu hơn, kinh nghiệm hơn, việc đánh giá sẽ chi tiết hơn về con cá Đĩa, ví dụ như, hình dáng, màu sắc, các kỳ, cờ, các bông... Đối với các nhà kinh doanh, việc đáng giá con cá Đĩa đẹp thì lại phụ thuộc vào yếu tố thị hiếu của người chơi, loại nào thị trường ưa chuộng thì họ sẽ kinh doanh mua bán loại đầy nhiều hơn, cho dù là con cá Đĩa đấy có ngoại hình không mấy đẹp? vì nó mang yếu tố HOT, thị trường đa số người ưa chuộng. Nói chung việc đánh giá con cá Đĩa đẹp thì mỗi người sẽ có những đánh giá khác nhau rất nhiều.

Chung quy lại, con cá Đĩa đẹp theo Ut9 là con cá có những yếu tố sau:

- Nhìn cách cá bơi trong hồ chậm rãi, nhẹ nhàng, dịu dàng
- Kích thước của cá, tùy theo ý thích cá nhân mỗi người, có người thì thích to, có người thích cá nhỏ, nói chung cá và hồ phải tuơng đối phù hợp nhau.
- Phần đầu cá không to so với thân mình, nếu to khả năng cá bị đẹt, bệnh
- Phần đầu cá nhỏ quá so với thân mình, cá ăn thức ăn có thành phần tăng trọng, cho nên chỉ có mình cá to, phần đầu xương không phát triển kịp so với thân mình.
- Mắt cá to đều cân xứng, màu mắt giống nhau, mắt quá to, khả năng cá bị đẹt, nếu một bên to, bên nhỏ, không cân xứng, không đẹp. Màu mắt phải trong, sáng, thông thừơng màu mắt đỏ được đánh giá là đẹp nhất, ngọai trừ lọai Albino là lọai có màu mắt trong veo, không có tròng đen, cò khi mắt của Albino có màu vàng, xanh...
- Mang 2 bên to đều, khít, không được 1 bên to, 1 bên nhỏ.
- 2 tay bơi gần mang phải to bằng nhau, bung thẳng và trong suốt, khi bơi, không quạt theo hướng lên hay xuống.
- Ngực cá không quá to lồi, nhô lên cao so với mặt cá.
- Vây trên, vây dưới (cờ) tròn đều, cân xứng, không bị khuyết ờ phần gần đuôi (thiếu cờ).
- Các xương gai ở vây trên và dưới phải thẳng đứng từ phần đầu đến phấn đuôi.
- 2 kỳ (kiếm, ăng ten), màu sắc giống nhau, dài bằng nhau, tương đối so vời thân mình cá.
- Đuôi cá bung thẳng như quạt, màu trong suốt, bản đuôi rộng tương đối khít với vây trên và dưới.
- Đường cong ở vây trên, vây dướ, đuôi kết hợp với mình cá có hình dáng tròn, các vây trên, dưới, đuôi tương đối khít với nhau.
- Nhìn trực diện mặt cà, nhìn từ trên lưng cá, xem các chi tiết: miệng: môi trên và dưới không hở,mắt to bằng nhau, màu mắt giống nhau, 2 bên mang to đều, thở chậm rãi, vây kỳ trên, dưới, thân mình là 1 đừơng thẳng.
- Màu sắc, hoa văn rõ ràng, tự nhiên, tùy theo chủng lọai.
- Các vây trên, dưới,đuôi khi bơi bung thẳng.

Các ý kiến trên đây là đánh giá theo cách riêng của Ut9, các bạn tham khảo nếu có gì các bạn bổ sung tiếp cho bài hòan thiện hơn nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh cá đọat giải sưu tầm trên mạng, cá rất đẹp, Ut9 đưa ra đây các bạn tham khảo, và qua những tấm hình này, các bạn sẽ thấy, không chỉ cá có yếu tố HOT, thị trường ưa chuộng là những con cá đẹp, mà những con cá xanh thường cũng là những con cá đẹp, các bạn xem hình sẽ thấyĐây là cá Đĩa Albino vàng, màu đỏ của kỳ và vây trên làm cho cá nổi bật:


Đây là cá Đĩa vàng, màu vàng rất chuẩn đẹp

Ở VN, có người gọi là bồ câu hồng phấn, bướm trắng:

Bồ câu:


Xanh thường bông và dáng tuyệt vời:

ep

Cá dĩa lam rất đẹp

Cá dĩa đỏ:

Cá đĩa Albino:

1 lọai cá đĩa đỏ chưa xác định lọai:

Cá Đĩa Beo:

Trên đây là hình cá Đĩa đã có thứ hạng năm 2007, Ut9 sưu tầm, Ut9 sẽ tìm những hình ảnh của cá Đĩa năm 2008, nếu có sẽ cập nhật tiếp để các bạn xem. Qua đây cho thấy cá Đĩa có rất nhiều lọai, đa dạng phong phú, điều đó cho thấy rằng, con người đã lại tạo ra những giống cá đẹp, một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: